Hướng dẫn chơi dota ,cách chơi hay dota (P3 -> 7) - VipLam.Net - Cộng Đồng Víp Lắm

 

Go Back   VipLam.Net - Cộng Đồng Víp Lắm > CHUYÊN MỤC BÊN LỀ > Game Giải Trí > HD/Thảo Luận Game

Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 18-06-2012, 10:37AM
banmaixanh's Avatar
banmaixanh banmaixanh is offline
Thành viên
Thành viên thứ: 6
Đến từ: Ninh Bình

Bài gởi: 731
Giới tính: Nam
Nghề Nghiệp: Học Sinh
Lượt xem: 859
Cảm ơn: 52
Được Like 134 lần
Default Hướng dẫn chơi dota ,cách chơi hay dota (P3 -> 7)

Hướng dẫn chơi dota ,cách chơi hay dota (P3 -> 7)
( Bài viết chia sẻ trên hệ thống website của VipLam.Net )

Hướng dẫn chơi dota hay tại đây,cách chơi hay dota hướng dẫn chơi dota hay tại đây,cách chơi hay dota
Phần 3


1. Rikimaru sẽ không còn ở trạng thái tàng hình (invisible) khi bị dính Silence

Đây có thể xem là một trong những cách thức để khắc chế Rikimaru. Cần phải biết rằng, nếu như các hero khác đang tàng hình (như ăn được Rune Invisible hay dùng Lothar...) thì khi bị silence, chúng sẽ không bị mất đi trạng thái của mình. Thế nhưng điều này lại khác đối với Rikimaru.
Rất đơn giản, vì trạng thái tàng hình mà Rikimaru có được là từ Ultimate của mình nên khi bị dính silence, hero này sẽ không thể ở trong trạng thái này nữa. Đây là một điều đặc biệt mà chúng ta nên chú ý để áp dụng, khắc chế lại Rikimaru trong trận đấu.

Gợi ý: một số hero có thể tận dụng điều này như Traxex, Silencer...

2. Khi bạn drop Cheese (rơi ra từ Roshan) vào Fountain, item này sẽ xuất hiện ở gần giữa bản đồ

3. Khi Mirana sử dụng Ultimate, Rikimaru sẽ vẫn tàng hình kể cả khi đang tấn công đối thủ

4. Skill Scream of Pain của Akasha có thể tấn công tới các unit đang tàng hình, dù bạn không nhìn thấy chúng

5. Chú ý nhé, không được bán Diffulsal Blade sau khi đã sử dụng hết các charge của nó. Nếu bán bạn sẽ không nhận được một nửa tiền đâu


6. Bạn có thể trốn thoát khỏi Ultimate Black Hole của Enigma bằng Force Staff


Đây là một mẹo vô cùng quan trọng mà có lẽ, chúng ta cần phải ghi nhớ để khắc chế lại Ultimate đáng sợ từ Enigma. Có thể nói, Force Staff chính là khắc tinh đối với "người ngoài hành tinh" bởi trên thực tế, dù bạn có đang quay mặt ra ngoài hay hướng về phía Enigma đi chăng nữa thì chỉ cần active Force Staff lên bản thân, ta sẽ lập tức thoát khỏi phạm vi ảnh hưởng của Black Hole.


Nên biết rằng, phạm vi ảnh hưởng của Black Hole là 500 AoE về phía trước mặt còn trong khi đó, Force Staff lại đẩy bạn về phía trước tới 600 range. Do đó, chắc chắn ta sẽ thoát khỏi tầm ảnh hưởng của Black Hole khi active Force Staff lên bản thân.


Cyclone chỉ giúp bạn không bị gây damage từ Ultimate này
Trong khi bị dính Ultimate của Enigma, các unit bị ảnh hưởng vẫn có thể chịu sự tác động của item Cyclone. Lúc này, khi bị active Cyclone vào bản thân, hero của bạn sẽ bị nhấc bổng lên và ở vào trạng thái invulnerable, do vậy ta sẽ không bị gây damage từ Black Hole.
7. Silencer vẫn nhận được bonus Intelligence dù cho chỉ số Intel của đối thủ có đang là 0 đi chăng nữa


Một điều khá thú vị khi các bạn chơi Silencer là với mỗi lần tiêu diệt hero địch, ta lại được tăng thêm điểm Intelligence cho bản thân và hơn thế nữa, đối thủ cũng sẽ mất đi từng đấy điểm. Khả năng độc đáo này đến từ skill 3 Last Word, với mỗi hero địch bị chết trong phạm vi 750 AoE, Silencer sẽ "ăn cắp" được 1 Intelligence của đối thủ về cho mình còn nếu chính tay hero này giết địch, lượng Intelligence trộm về sẽ là 2 điểm.
Phần 4
1. Pugna có thể tấn công thường vào các unit đang bị cast skill Decrepify khi sở hữu các item như Desolator, Maelstorm và tất nhiên là cả Mjollnir.

2. Batrider sẽ không thể bay qua chướng ngại vật (dốc núi, rừng cây...) bằng skill Firefly nếu bạn đang trong thời gian active Phase Boots. Lời khuyên ở đây là với Batrider thì tuyệt đối không nên lên Phase Boots.

3. Ultimate Black Hole của Engima có tác dụng cả với Fountain.

4. Land Mines vẫn gây damage nếu Phoenix bay lướt qua với skill Icarus Dive.

Tất nhiên, điều này cũng đúng với Remote Mines. Tuy nhiên, nếu đang sở hữu khiên hồi sinh của Roshan thì sau khi chết trong quá trình bay, bạn sẽ được hồi sinh lại ở đúng điểm xuất phát.

5. Ultimate Primar Roar của Rexar có thể tấn công được cả Flying Courier.

6. Bạn có thể làm mất đi Ultimate God's Strength của Sven với Diffulsal Blade. Như vậy, ngoài tác dụng tiêu diệt Infernal sinh ra từ Ultimate của Warlock thì Diffulsal Blade còn là khắc tinh với Sven.

7. Skill Mana Drain của Lion sẽ tiêu diệt Illusion (bóng) của địch thủ sau 1s.

8. Nếu bạn bấm target mục tiêu skill Dual Breath vào ngay dưới Jakiro thì 2 làn Ice Blast và Fire Wave sẽ phát ra theo 2 hướng ngược nhau
.
Phần 5
1. Windrunner sẽ không thể target Ultimate Focus Fire vào Phoenix khi hero này đang ở trong trạng thái ấp trứng của skill Supernova

Trước đây, nhiều người thường lầm tưởng Windrunner sẽ là khắc tinh của Phoenix với skill bắn nhanh Focus Fire nhưng trên thực tế, khi Phoenix đang ở trong trạng thái của Ultimate, hero này sẽ được miễn chống phép và chỉ phải chịu tác động tấn công cơ bản.

2. Doom sẽ không còn tác dụng trong khoảng thời gian unit bị dính Ultimate Chronosphere

Tuy nhiên, sau khi Chronosphere hết tác dụng thì Doom lại tiếp tục deal damage và gây silence cho mục tiêu đó.

3. Ultimate Walrus Punch sẽ không gây damage critical nếu Tuskarr đang active Phase Boots

Chú ý nhé, đây là điều hoàn toàn chính xác bởi nếu Tuskarr đang trong thời gian active Phase Boots, Walrus Punch sẽ không gây damage critical (nhân damage) mà chỉ tung đối thủ lên trời và tính theo damage thường. Có lẽ, những game thủ yêu thích Tuskarr sẽ phải đặc biệt ghi nhớ điều này để tránh lên và sử dụng nhầm giày.

Điều này cũng đúng với bất cứ hero nào có khả năng gây damage critical như Moltres, Bounty Hunter... Nhìn chung, các hero có khả năng gây damage Critical không nên lên Phase Boots.

4. Urna Swarm của Nerubian Assassin có thể di chuyển trong Chronophere

5. Unit bị dính Ultimate Poison Nova của Venomancer sẽ không bị tác dụng damage bởi skill Rocket Barrage từ Gyrocopter nữa

Có vẻ như sự kết hợp giữa Venomancer và Gyrocopter sẽ là dở tệ nếu chúng ta không biết đặc điểm thú vị này. Chú ý: điều này cũng đúng với cả skill Shukuchi của Nerubian Weaver. Khi unit đang bị dính Poison Nova thì sẽ không bị gây damage bởi Shukuchi nữa.

6. Những unit đã chạy ra khỏi phạm vi bản đồ thông thường sẽ không bị gây damage bởi Ultimate Thundergod's Wrath của Zeus

Ở đây, chúng ta cần phải hiểu "ra khỏi phạm vi bản đồ thông thường" nghĩa là các hero này đã di chuyển được đến một số góc lag trong DotA. Các góc này có đặc điểm là thường ở rìa ngoài bản đồ và thường chỉ có các hero có những skill di chuyển đặc biệt như Spectre, Morphling, Barathum... mới có thể đến được.


Vị trí mà Spectre đang đứng có thể coi là đã rời khỏi phạm vi bản đồ thông thường.

Tất nhiên, điều này cũng đúng với những skill có tác dụng global khác như Hand of God của Chen, Wrath of Nature của Furion hay Global Silence của Silencer.

7. Ultimate Chain Frost của Lich sẽ không bị mất đi nếu unit target ban đầu bị chết trước khi skill này chạm đến nó


Có vẻ như chúng ta cũng không cần bận tâm lắm đến mục tiêu target khi sử dụng Ultimate của Lich
.

Phần 6
1. Slark sẽ không thể ngăn cản đường chạy của Barathum khi đang trong trạng thái của skill Charge of Darkness bằng skill Pounce


Đây là điều khá khó hiểu bởi trong khi đang di chuyển nhờ Charge of Darkness, Barathum không hề được Invulnerable (không bị tổn thương) và sẽ mất đi trạng thái này nếu bị dính stun hay lốc của đối thủ. Trong khi đó, skill Pounce của Slark lại có tác dụng giữ đối thủ lại.


Một điều lạ hơn là nếu Barathum tiếp cận mục tiêu trước khi skill Pounce hết hiệu lực (3.5s) thì hero này sẽ bị kéo ngược về phía Slark.


2. Nếu như Syllabear đang cầm khiên hồi sinh Aegis thì sau khi bị đánh chết, Spirit Bear vẫn tiếp tục sống


Đây cũng là điều dễ hiểu vì do đang cầm Aegis nên Syllabear vẫn chưa bị tính là chết. Trong thời gian đợi hồi sinh, Spirit Bear vẫn có thể tấn công quanh phạm vi của Syllabear.


3. Nếu như đang trong trạng thái bật (active) Phase Boots thì Broodmother sẽ không được tàng hình khi đi vào lưới nhện (Web)


Một lưu ý khác là nếu bạn sẽ mất trạng thái tàng hình vốn có nếu bật Phase Boots


4. Bạn sẽ không thể cắm Ward để nhìn vào phạm vi ảnh hưởng của Roshan


Tất nhiên, ta cũng không thể cắm Ward ở ngay trong đấy.


5. Có thể tránh Ultimate của Sniper bằng cách tàng hình


Thông thường, bạn sẽ không thể sử dụng khả năng tàng hình của mình để tránh Ultimate Assassinate của Sniper. Tuy nhiên, nếu ta canh thật chuẩn để bật (active) tàng hình ngay gần lúc viên đạn chạm vào người thì sẽ tránh được skill này.


Giải thích: đây cũng là điều không quá khó hiểu bởi sau khi active tàng hình, bạn sẽ có được 0.1s Invulnerable.


6. Tiếng "rầm" gây ra từ skill Fissure của Earthshaker đến trước 1s rồi skill này mới xuất hiện


Chú ý: bạn có thể nhanh tay bấm skill Fissure rồi bấm ngay nút Stop (S). Lúc này, Earthshaker sẽ kịp cancel Fissure lại nhưng vẫn tạo ra tiếng "rầm".


7. Destroyer có thể drop rune ra khỏi người bằng skill Astral Imprisonment

Phần 7

1. Skill Ensure của Naga Siren có thể trói được Flying Courier

Như vậy là bên cạnh Ultimate Primal Roar của Rexxar thì Ensure là skill thứ 2 có thể tác động lên Flying Courier

2. Radiance sẽ không gây damage khi Naix chui vào trong bụng Creep hay quái rừng

Một chú ý khác là Naix cũng có thể chui vào trong Quilbeast của Rexxar

3. Khi chui vào trong hero, Naix vẫn sẽ bị gây damage bởi Remote Mines của Goblin Techies

Đây quả là một điều khó hiểu bởi khi chui vào trong người hero đồng đội hay unit, Naix hoàn toàn được cách biệt với thế giới bên ngoài và không thể bị gây damage. Phải chăng đây là tác dụng đặc biệt mà chỉ Ultimate của Goblin Techies mới có.

Dẫu vậy, Naix này lại bình yên vô sự khi chủ thể bị gây damage bởi Land Mines của Goblin Techies.

4. Khi Naix chui vào trong bụng Creep thì ta sẽ hoàn toàn tránh được Ultimate Thundergod 's Wrath của Zeus

Thậm chí, ngay cả con Creep nơi Naix chui vào cũng không bị dính sét.


5. Hero sẽ không nhận được kinh nghiệm khi đang bị dính Astral Imprisonment của Destroyer

Đây là một đặc điểm khá quan trọng mà bạn cần lưu ý khi đánh Destroyer. Trên thực tế, Destroyer thường được ưu tiên solo Mid và kể cả khi đi lane thì đặc điểm này cũng sẽ rất hữu dụng. Đó chính là việc khi Creep bên ta sắp chết, ta hoàn toàn có thể căn và cast Astral Imprisonment lên đầu đối phương. Nếu khéo tay, bạn hoàn toàn có thể khiến hero địch không nhận được lượng điểm kinh nghiệm quan trọng từ Creep bên mình hay thậm chí, ta cũng có thể nhanh tay deny Creep phe mình.


Như chúng ta đã biết, Skill Astral Imprisonment của Destroyer sẽ đưa mục tiêu vào một trạng thái riêng, tách biệt trong 4s. Bên cạnh đó, rune lại chỉ được phép tồn tại trong Bottle tối đa là 2 phút sau khi ăn và sẽ tự động active khi hết thời gian này. Vậy nếu bạn cast skill Astral Imprisonment vào một mục tiêu nào đó đúng vào thời điểm giới hạn của rune tồn tại trong Bottle thì nó sẽ tự động bị rơi ra và xuất hiện trở lại ở trạng thái ban đầu.
6. Void sẽ không bị đánh trượt (miss) khi đang ở trong vòng Chronosphere


Đặc điểm này sẽ giúp Void không phải sợ trước những hero có skill khiến gây đánh miss như Phantom Assassin, Troll... và tác dụng của Butterfly, Heaven's Halberd hay Talisman of Evasion.


7. Ultimate Borrowed Time của Abaddon sẽ tự active kể cả khi bị dính Doom


8. Doom disable mọi item ngoại trừ Gem


Đây cũng là điều không quá khó hiểu bởi Doom chỉ có thể ngăn cho các hero không thể active item được thôi.
9. Liquid Fire của Jakiro sẽ làm chậm tốc độ đánh của Tower


Một đặc điểm khá thú vị mà chỉ có duy nhất Jakiro có thể làm được trong tất cả 108 hero. Liquid Fire có thể gây damage và slow tốc độ đánh lên mọi unit và công trình.Còn tiếp ....
BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC

Chữ Ký Của banmaixanh
Khách Hãy cùng banmaixanh xây dựng VipLam.Net nhé!
Trả Lời Với Trích Dẫn
( Click vào quảng cáo mỗi ngày để ủng hộ diễn đàn phát triển CÁM ƠN TẤT CẢ )


Trả lờiGởi Ðề Tài Mới

Tags
&gt , cac doi danh dota vip , cach chio dota hay , cach choi dota hay , cach choi dota hay p3-7 , cach choi dota silenser , cach choi dota tot , cach choi hay dota , cach choi jakiro , cach choi jakiro dota , cach choi silencer , cach choi syllabear , cach danh dota hay , cach danh jakiro , cach danh silencer , cach de choi dota vip , cach khac che syllabear , cach len do jakiro , cach len do omega dota , cach vhoi dota hay , cack len do omge dota , cách chơi silencer , cách , cách chơi dota hay , cách chơi dota vip , ccah choi jakio , chơi , , dẫn , dota cach danh hay , huong dan choi dota hay , huong dan choi dota vip , huong dan choi syllabear , huong dan choi weaver , hướng , khắc tinh của rimaku , meo danh dota hay 3q , nhung cach choi dota hay ,

Khung soạn thảo công thức Toán, Lý, Hóa ...


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quuyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Chủ đề giống nhau
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gởi
Hướng dẫn chơi dota ,cách chơi hay dota (P1,2) banmaixanh HD/Thảo Luận Game 0 18-06-2012 10:33AM
Hướng dẫn chơi DotA cơ bản Hertzs HD/Thảo Luận Game 0 28-05-2012 09:38AM
Hướng dẫn chơi DotA cơ bản Hertzs HD/Thảo Luận Game 0 05-05-2012 11:05AM
40 Gương Thành Công Nguyễn Văn Thành Nghệ thuật sống 0 01-02-2012 02:59PM
Tử vi 2012 qua các tuổi trong năm Nhâm Thìn Quyên Xinh Tử Vi - Bói Toán 12 03-01-2012 12:32PM

Copyright ©2011 - 2013 VipLam.Net . Design by Hà Dím
Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT
Hinh nen dep,truyen ngan hay,truyen dai tap,Radio VipLam.Net,van hoc lop 5,van hoc lop 6,van hoc lop 7,van hoc lop 8,van hoc lop 9,van hoc lop 10,van hoc lop 11,van hoc lop 12